Hướng dẫn đọc Sách file PDF trên Mobile

Định dạng tài liệu di động PDF (Portable Document Format) được Adobe cho ra đời từ năm 1993 và nay đã trở thành tiêu chuẩn phổ biến cho việc phát hành sách, báo và các tài liệu khác trên mạng Internet. Những file PDF trở nên quá thông dụng đối với người sử dụng chúng bởi tính bảo mật cao, chế độ hiển thị rõ nét và nhanh chóng, dễ dàng chia sẻ với bạn bè qua mạng xã hội. PDF hỗ trợ cho khá nhiều thiết có thể đọc được file này, trong đó iPhone, iPad  và điện thoại Androi là thiết bị lý tưởng để đọc các tài liệu dạng file PDF nhờ khả năng hiển thị sắc nét, tốc độ xử lý nhanh chóng và tính di động cao.

Nên hum nay EbookVUI giới thiệu cho các bạn phần đọc file PDF tốt nhất trên Di động đó là

ứng dụng Adobe Acrobat Reader.


Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập vào App Store và CHPLAY, nhập từ khóa là tên của ứng dụng "Adobe Acrobat Reader" rồi tải về như bình thường. Sau khi tải xong, chạm vào biểu tượng ứng dụng để truy cập.
Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, các bạn có thể chọn luôn vào Dropbox hoặc More Locations...
CHÚ Ý:
Adobe Acrobat Reader cho iOS hiện tại chỉ hỗ trợ người dùng liên kết với hai dịch vụ lưu trữ trực tuyến là Dropbox và Google Drive.
Từ giao diện chính, các bạn chạm vào biểu tượng Home (hình ngôi nhà) sẽ thấy hiển thị một số tùy chọn khá cơ bản cho việc thao tác với văn bản PDF trên thiết bị của mình.
  • Comment: Để lại ý kiến trong phần bình luận.
  • Export PDF: Xuất file PDF.
  • Create PDF: Tạo văn bản PDF mới.
  • Fill & Sign: Chữ ký văn bản.
  • Scan: Quét.
  • My Account: Tạo hoặc đăng nhập tài khoản Adobe Acrobat Reader.
Bước 3: Sau khi sử dụng lần đầu tiên, giao diện ban đầu của Adobe Acrobat Reader sẽ biến mất và thay vào đó là giao diện như dưới đây. Lúc này, các bạn chỉ cần chạm vào mục Recent / Dropbox để sử dụng file có trong này hoặc More Locations để sử dụng ở dịch vụ khác.
Bước 4: Adobe Acrobat muốn truy cập vào Dropbox của bạn, chọn làn lượt Open và Allowđể đồng ý.
Chú ý:
  • Nếu đang đăng nhập sẵn tài khoản Dropbox, bạn chọn Allow để truy cập luôn.
  • Còn nếu chưa đăng nhập hoặc không đúng tài khoản (tên tài khoản sẽ hiện bên dưới mục Allow) thì bạn có thể chọn Use a different account để đăng nhập một tài khoản khác.
Bước 5: Chọn tiếp OK để hoàn tất, lúc này, bạn chỉ cần chọn file PDF trong dịch vụ của mình để xem.


EmoticonEmoticon